ซุปไก่แบบอิสลาม
ส่วนผสม
สะโพกไก่ 1กิโลกรัม
มันฝรั่ง 300 กรัม
มะเขือเทศ 150 กรัม
หอมหัวใหญ่ 250 กรัม
ใบกระวาน
ลูกกระวาน
อบเชย
เกลือ 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 2 ลิตร
ขึ้นฉ่าย
หอมเจียว
พริกแห้งและพริกขี้หนูสด
มะนาว
วิธีทำ
1.นำเนื้อไก่ใส่ในหม้อสำหรับต้มซุป เติมน้ำและเกลือ ใส่เครื่องเทศทั้งหมด แล้วเคี่ยวด้วยไฟกลาง 45 นาที
2.หลังจากนั้นจึงตามด้วย หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ มันฝรั่ง เคี่ยวต่ออีก 30 นาที
3.ชิมรสดูให้มีรส เค็มอ่อนๆ ตามด้วยหวานจากหัวหอม และเปรี้ยวจากมะเขือเทศ
4.วิธีจัดเสิร์ฟ ตักซุปไก่ใส่ในชามแล้วโรยหน้าด้วย พริกขี้หนูบุบ ขึ้นฉ่าย หัวหอมเจียว และเติมน้ำมะนาว
วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น