วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ซุปไก่แบบอิสลาม

ซุปไก่แบบอิสลาม


ส่วนผสม

สะโพกไก่ 1กิโลกรัม

มันฝรั่ง 300 กรัม

มะเขือเทศ 150 กรัม

หอมหัวใหญ่ 250 กรัม

ใบกระวาน

ลูกกระวาน

อบเชย

เกลือ 1-2 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด 2 ลิตร





ขึ้นฉ่าย

หอมเจียว

พริกแห้งและพริกขี้หนูสด

มะนาว





วิธีทำ



1.นำเนื้อไก่ใส่ในหม้อสำหรับต้มซุป เติมน้ำและเกลือ ใส่เครื่องเทศทั้งหมด แล้วเคี่ยวด้วยไฟกลาง 45 นาที

2.หลังจากนั้นจึงตามด้วย หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ มันฝรั่ง เคี่ยวต่ออีก 30 นาที

3.ชิมรสดูให้มีรส เค็มอ่อนๆ ตามด้วยหวานจากหัวหอม และเปรี้ยวจากมะเขือเทศ

4.วิธีจัดเสิร์ฟ ตักซุปไก่ใส่ในชามแล้วโรยหน้าด้วย พริกขี้หนูบุบ ขึ้นฉ่าย หัวหอมเจียว และเติมน้ำมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น