วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ซุปหางวัว

ซุปหางวัว


เครื่องปรุง

หางวัว 1 หาง,

หอมใหญ่ 4 ลูก,

มะเขือเทศ 8 ลูก,

ลูกกระวาน15 ลูก,

เม็ดผักชี 1 ช้อนโต๊ะ,

อบเชย 2 ชิ้น,

พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ,

ผงหมักเนื้อนุ่ม 2 ช้อนชา,

เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ

1.หั่นหางวัวให้เป็นชิ้นข้อใหญ่ ๆ

2.ต้มน้ำเดือดแล้วเอาหางวัวลงไปต้มล้างเศษเลือดเศษเนื้อออกให้หมด

3.ตักหางวัวที่ต้มล้างแล้วขึ้นมาสะเด็ดน้ำให้แห้ง จึงโรยผงหมักเนื้อนุ่มลงไปเคล้า หมักทิ้งไว้ 30 นาที

4.ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ ลูกกระวาฬ เม็ดผักชี อบเชย บุบพริกไทยเม็ด เกลือป่นลงไป เติมน้ำให้ท่วม,

5.เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ๆ 3 ชั่วโมง จะได้ซุปหางวัวเนื้อนุ่ม หนังหางวัวพองนุ่มน่ากิน,



วิธีจัดเสิร์ฟ ตักซุปไก่ใส่ในชามแล้วโรยหน้าด้วย พริกขี้หนูบุบ ขึ้นฉ่าย หัวหอมเจียว และเติมน้ำมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น