ซุปหางวัว
เครื่องปรุง
หางวัว 1 หาง,
หอมใหญ่ 4 ลูก,
มะเขือเทศ 8 ลูก,
ลูกกระวาน15 ลูก,
เม็ดผักชี 1 ช้อนโต๊ะ,
อบเชย 2 ชิ้น,
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ,
ผงหมักเนื้อนุ่ม 2 ช้อนชา,
เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.หั่นหางวัวให้เป็นชิ้นข้อใหญ่ ๆ
2.ต้มน้ำเดือดแล้วเอาหางวัวลงไปต้มล้างเศษเลือดเศษเนื้อออกให้หมด
3.ตักหางวัวที่ต้มล้างแล้วขึ้นมาสะเด็ดน้ำให้แห้ง จึงโรยผงหมักเนื้อนุ่มลงไปเคล้า หมักทิ้งไว้ 30 นาที
4.ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ ลูกกระวาฬ เม็ดผักชี อบเชย บุบพริกไทยเม็ด เกลือป่นลงไป เติมน้ำให้ท่วม,
5.เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ๆ 3 ชั่วโมง จะได้ซุปหางวัวเนื้อนุ่ม หนังหางวัวพองนุ่มน่ากิน,
วิธีจัดเสิร์ฟ ตักซุปไก่ใส่ในชามแล้วโรยหน้าด้วย พริกขี้หนูบุบ ขึ้นฉ่าย หัวหอมเจียว และเติมน้ำมะนาว
วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น