มันแกงบวด
ส่วนผสม
มันเทศ 1 กิโลกรัม
หัวกะทิสำเร็จรูป 2 ถ้วยตวง
น้ำสะอาด 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปีบ 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ปอกเปลือกมันเทศ หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ ล้างน้ำสะอาดแล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2.เตรียมน้ำสะอาดและมันเทศใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟใช้กลาง ต้มประมาณ 20 นาที
3.ใส่น้ำตาลคนให้ละลาย ต้มต่ออีก 5 นาที จึงเติมหัวกะทิและเกลือป่น ต้มให้เดือดอีกครั้ง ระวังอย่าให้กะทิแตกมัน
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น