วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2553

มันแกงบวด

มันแกงบวด



ส่วนผสม

มันเทศ 1 กิโลกรัม

หัวกะทิสำเร็จรูป 2 ถ้วยตวง

น้ำสะอาด 1 1/2 ถ้วยตวง

น้ำตาลปีบ 1 ถ้วยตวง

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

1.ปอกเปลือกมันเทศ หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ ล้างน้ำสะอาดแล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำ

2.เตรียมน้ำสะอาดและมันเทศใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟใช้กลาง ต้มประมาณ 20 นาที

3.ใส่น้ำตาลคนให้ละลาย ต้มต่ออีก 5 นาที จึงเติมหัวกะทิและเกลือป่น ต้มให้เดือดอีกครั้ง ระวังอย่าให้กะทิแตกมัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น