วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ถั่วสมุนไพร

ถั่วสมุนไพร


ส่วนประกอบ

เมล็ดถั่วลิลงคัด 1 กก.

เกลือ 1 ช้อนชา

กระเทียมซอยบาง 5 ช้อนโต๊ะ

ขิงแก่ ซอยบาง 5 ช้อนโต๊ะ

ข่าแก่ซอยบาง 5 ช้อนโต๊ะ

ตะไคร้ ซอยบาง 5 ช้อนโต๊ะ

ใบมะกรูดซอย 5 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1.ต้มน้ำร้อนลวกเมล็ดถั่วสักครู่ เยื่อเปลือกจะหลุด ค่อยๆเอาเยื่อออกให้หมด ระวังแตกซีกจะไม่สวย สงขึ้นให้พักให้แห้ง

2.นำไปทอด ให้เหลืองกรอบ ซับให้น้ำมันให้แห้ง พักไว้

3.นำเครื่องสมุนไพรลงทอดทีละอย่างให้กรอบ ซับน้ำมันให้แห้ง

4.เอาถั่วทอด คลุกกับเกลือ ตามด้วยสมุนไพรกรอบ คนให้เข้ากันเบาๆ พอเย็นบรรจุใส่ขวดโหลปิดฝาให้สนิท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น