ถั่วสมุนไพร
ส่วนประกอบ
เมล็ดถั่วลิลงคัด 1 กก.
เกลือ 1 ช้อนชา
กระเทียมซอยบาง 5 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่ ซอยบาง 5 ช้อนโต๊ะ
ข่าแก่ซอยบาง 5 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ ซอยบาง 5 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ต้มน้ำร้อนลวกเมล็ดถั่วสักครู่ เยื่อเปลือกจะหลุด ค่อยๆเอาเยื่อออกให้หมด ระวังแตกซีกจะไม่สวย สงขึ้นให้พักให้แห้ง
2.นำไปทอด ให้เหลืองกรอบ ซับให้น้ำมันให้แห้ง พักไว้
3.นำเครื่องสมุนไพรลงทอดทีละอย่างให้กรอบ ซับน้ำมันให้แห้ง
4.เอาถั่วทอด คลุกกับเกลือ ตามด้วยสมุนไพรกรอบ คนให้เข้ากันเบาๆ พอเย็นบรรจุใส่ขวดโหลปิดฝาให้สนิท
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น