วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ข้าวต้มปลาผักกาดดอง

ข้าวต้มปลาผักกาดดอง (หมู ไก่)


ส่วนผสม

ข้าวสวย 2 ถ้วย

ผักกาดดองกระป๋องหั่นบาง (ใช้น้ำผักกาดดองด้วย) 1 กระป๋อง

เนื้อปลากะพง หั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม (หรือใช้ หมู / ไก่)

ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นชิ้นท่อนสั้นๆ 2 ต้น

น้ำสต๊อกประมาณ 3 1/2 ถ้วย

ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่นเล็กน้อย

วิธีทำ

1.ต้มน้ำสต็อกให้ เดือดใส่ผักกาดดองลงต้ม ไฟไม่ต้องแรง เดือดสักครู่ใส่ข้าวที่หุงไว้ ต้มจนข้าวเริ่มบาน และผักกาดดองนิ่ม

2.ใส่เนื้อปลา ไม่ต้องคนรอจนเดือดอีกครั้ง ใส่ซีอิ๊วขาว ก่อนยกขึ้นใส่ขึ้นฉ่าย โรยพริกไทยป่น รับประทานร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น