วันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

กระท้อนผัด

ส่วนผสม

กระท้อนปอกเปลือก ใช้เฉพาะส่วนที่เป็นเนื้อไม่ให้ติดปุยของเมล็ด หั่นเป็นเส้นตามยาว 2 ถ้วย

เนื้อหมูสามชั้นต้ม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 100 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น 1 เม็ด

น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

หอมแดงเจียว 1/4 ถ้วย

ถั่วลิสงคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่หมูผัดพอทั่ว ใส่น้ำปลา น้ำตาล และเกลือ คนให้ทั่ว

2. ใส่กระท้อน ใช้ไฟกลาง ผัดไปเรื่อยๆจนกระท้อนแห้ง

3. ตามด้วยถั่วลิสงคั่วป่น หอมเจียว พริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน

4. จัดเสิร์ฟกระท้อนผัดพร้อมกับ ใบทองหลาง ข้าวตังทอด ข้าวเกรียบกุ้ง หรือข้าวเกรียบปลา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น