วันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ตำกระท้อน

ส่วนผสม

กระท้อนปอกเปลือกหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ½ ถ้วย

พริกแห้ง 2-3 เม็ด

กระเทียมกลีบเล็ก 3 กลีบ

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 2 ช้อนชา

น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

ปลากรอบตัวเล็ก (ปลาฉิ้งฉ้าง) 1/4 ถ้วย



วิธีทำ

1. นำพริกเห้ง โขลกกับเกลือ กระเทียมให้ละเอียด

2. ใส่กระท้อนโขลกเบาๆ ใส่น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว คนพอทั่ว ใส่ปลากรอบ คนพอเข้ากัน

3. ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อม ใบชะพลู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น