ส่วนผสม
กระท้อนปอกเปลือกหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ½ ถ้วย
พริกแห้ง 2-3 เม็ด
กระเทียมกลีบเล็ก 3 กลีบ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ปลากรอบตัวเล็ก (ปลาฉิ้งฉ้าง) 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำพริกเห้ง โขลกกับเกลือ กระเทียมให้ละเอียด
2. ใส่กระท้อนโขลกเบาๆ ใส่น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว คนพอทั่ว ใส่ปลากรอบ คนพอเข้ากัน
3. ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อม ใบชะพลู
วันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น