ทอดมันปลากราย
ส่วนผสม
เนื้อปลากรายขูด 500 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 4 ช้อนโต๊ะ
ถั่วพู ซอย 100 กรัม
ใบมะกรูด ซอยบางๆ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อปลากรายขูดกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้เข้ากัน นวดจนเหนียว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย นวดให้เหนียวอีกครั้ง ใส่ถั่วพู และใบมะกรูด
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน นำทอดมันลงทอดเป็นชิ้นๆจนสุกเหลือง (ไม่ต้องปั้นชิ้นใหญ่มาก)รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม
วันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น