วันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ทอดมันปลากราย

ทอดมันปลากราย


ส่วนผสม

เนื้อปลากรายขูด 500 กรัม

น้ำพริกแกงเผ็ด 4 ช้อนโต๊ะ

ถั่วพู ซอย 100 กรัม

ใบมะกรูด ซอยบางๆ

น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด



วิธีทำ

1. ผสมเนื้อปลากรายขูดกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้เข้ากัน นวดจนเหนียว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย นวดให้เหนียวอีกครั้ง ใส่ถั่วพู และใบมะกรูด

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน นำทอดมันลงทอดเป็นชิ้นๆจนสุกเหลือง (ไม่ต้องปั้นชิ้นใหญ่มาก)รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น