วันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ทอดมันกุ้ง

ทอดมันกุ้ง


ส่วนประกอบ

เนื้อกุ้งแกะแล้ว 1/2 กิโลกรัม

ไข่ไก่ 1 ฟอง

เกลือป่น 1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

น้ำมันงา 1 ช้อนชา

พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

แป้งข้าวโพด 1 ถ้วยตวง

น้ำมันพืช 1 ลิตร

เกล็ดขนมปัง 2 ถ้วยตวง

น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด


วิธีทำ

1. นำกุ้งที่แกะแล้วมาล้างให้สะอาดยกขึ้นผึ่งไว้จนสะเด็ดน้ำ แล้วนำมาซับน้ำด้วยผ้าขาวบาง

2. นำเนื้อกุ้งมาบดจนเนื้อเนียนละเอียด แล้วนำไข่ไก่ และเครื่องปรุงทุกอย่างใส่ลงไปตีให้เข้ากันจนได้ที่

3. เมื่อได้ที่แล้วนำไปชุบเกล็ดขนมปัง แล้วนำไปทอดในน้ำมัน ทอดให้มีสีเหลืองทอง แล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น