ทอดมันกุ้ง
ส่วนประกอบ
เนื้อกุ้งแกะแล้ว 1/2 กิโลกรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ลิตร
เกล็ดขนมปัง 2 ถ้วยตวง
น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด
วิธีทำ
1. นำกุ้งที่แกะแล้วมาล้างให้สะอาดยกขึ้นผึ่งไว้จนสะเด็ดน้ำ แล้วนำมาซับน้ำด้วยผ้าขาวบาง
2. นำเนื้อกุ้งมาบดจนเนื้อเนียนละเอียด แล้วนำไข่ไก่ และเครื่องปรุงทุกอย่างใส่ลงไปตีให้เข้ากันจนได้ที่
3. เมื่อได้ที่แล้วนำไปชุบเกล็ดขนมปัง แล้วนำไปทอดในน้ำมัน ทอดให้มีสีเหลืองทอง แล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย
วันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น