วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ซุปหัวหอมแบบข้น

ซุปหัวหอมแบบข้น


ส่วนผสม
หัวหอมใหญ่ หั่นเป็นแว่น 200 กรัม

เนยสำหรับผัด 50 กรัม

เกลือป่น ½ ช้อนชา

พริกไทยดำ

น้ำซุป 3 ถ้วย

ไวน์ขาว 1 ถ้วย

วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง

แป้งสาลี 2 1/2 ช้อนโต๊ะ

ขนมปังอบชีส

วิธีทำ

1.นำหัวหอมลงผัดด้วยเนยในกะทะให้เหลือง แล้วใส้แป้งสาลีลงไปผัดให้เข้ากัน

2.ตักหัวหอมที่ผัดแล้วใส่หม้อสำหรับทำซุปเติมเกลือ น้ำซุป ไวน์ แล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงตามด้วยวิปครีม



วิธีจัดเสิร์ฟ : ตักซุปหัวหอมใส่ในถ้วนซุป แล้วนำขนมปังอบชีสที่ยังร้อนๆ วางลงบนซุปหัวหอม โรยหน้าด้วยพริกไทยเล็กน้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น