วันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ทอดมันหมู

ทอดมันหมู


ส่วนผสม

เนื้อหมูปนมันบด 500 กรัม

น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ

ไข่ไก่ 1 ฟอง

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

กะทิ 2 ช้อนโต๊ะ

ข้าวโพดฝานบาง ๆ 100 ถ้วยตวง

ใบมะกรูดหั่นฝอย

ผักชีหั่นฝอย

น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด


วิธีทำ

1. ผสมหมูกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้เข้ากัน เติมไข่ไก่ น้ำปลาและกะทิ ใช้พายคนให้เข้ากันนวดประมาณ 5-10 นาที

2. เติมข้าวโพด ใบมะกรูดและผักชี นวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลมขนาด 2 ซม. และกดให้แบน

3. ใส่น้ำมันในกระทะก้นลึก ตั้งไฟให้น้ำมันร้อน นำทอดมันหมูลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นวางบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน

4. จัดทอดมันหมูใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น