แตงไทยน้ำกะทิ
ส่วนผสม
แตงไทยสุกหนัก 1000 กรัม 1 ลูก
น้ำแข็งทุบละเอียด 2 ถ้วยตวง
หัวกะทิสำเร็จรูป 2 ถ้วยตวง
ใบเตยหอม ตัดเป็นท่อน 2 ใบ
น้ำตาลปีบ 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ล้างแตงไทยทั้งเปลือกให้สะอาด ตัดขวางผลกว้าง 1 นิ้ว ปอกเปลือกออก คว้านไส้ออกหั่นหนา 1/2 นิ้ว
2.ทำน้ำกะทิโดยผสมส่วนผสมทั้งหมดรวม กัน คนให้ละลาย กรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วนำส่วนผสมตั้งไฟอ่อนปานกลาง คนตลอดเวลา พอเดือดยกลง
วิธีเสิร์ฟ ตักแตงไทยใส่ถ้วย ตามด้วยน้ำกะทิ ใส่น้ำแข็งทุบ เสิร์ฟทันที
(สัดส่วนของแตงไทย และน้ำกะทิใส่ตามชอบ)
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น