ส่วนผสม
กระท้อนปอกเปลือก ใช้เฉพาะส่วนที่เป็นเนื้อไม่ให้ติดปุยของเมล็ด หั่นเป็นเส้นตามยาว 2 ถ้วย
เนื้อหมูสามชั้นต้ม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 100 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น 1 เม็ด
น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
หอมแดงเจียว 1/4 ถ้วย
ถั่วลิสงคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่หมูผัดพอทั่ว ใส่น้ำปลา น้ำตาล และเกลือ คนให้ทั่ว
2. ใส่กระท้อน ใช้ไฟกลาง ผัดไปเรื่อยๆจนกระท้อนแห้ง
3. ตามด้วยถั่วลิสงคั่วป่น หอมเจียว พริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
4. จัดเสิร์ฟกระท้อนผัดพร้อมกับ ใบทองหลาง ข้าวตังทอด ข้าวเกรียบกุ้ง หรือข้าวเกรียบปลา
วันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น