น้ำจิ้มทอดมัน
ส่วนผสม
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
น้ำสะอาด ½ ถ้วยตวง
เกลือป่น 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูแดง 5 เม็ด
ถั่วลิสงคั่ว ½ ถ้วยตวง
แตงกวา 2-3 ลูก
ผักชี (เล็กน้อย)
วิธีทำ : นำน้ำส้ม น้ำตาลทราย น้ำสะอาดและเกลือป่นผสมกันตั้งไฟเคี่ยวให้เหนียวพอประมาณแล้วยกขึ้นพักไว้ให้เย็น โขลกพริกขี้หนูแดงและถั่วลิสงคั่วให้ละเอียด (แยกโขลก) ใส่ผสมลงไป คนให้เข้ากัน ส่วนแตงกวาและผักชีหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แยกต่างหาก ถ้าใส่รวมกันจะทำให้นิ่ม
วันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น