ซุปหัวหอมแบบข้น
ส่วนผสม
หัวหอมใหญ่ หั่นเป็นแว่น 200 กรัม
เนยสำหรับผัด 50 กรัม
เกลือป่น ½ ช้อนชา
พริกไทยดำ
น้ำซุป 3 ถ้วย
ไวน์ขาว 1 ถ้วย
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
แป้งสาลี 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังอบชีส
วิธีทำ
1.นำหัวหอมลงผัดด้วยเนยในกะทะให้เหลือง แล้วใส้แป้งสาลีลงไปผัดให้เข้ากัน
2.ตักหัวหอมที่ผัดแล้วใส่หม้อสำหรับทำซุปเติมเกลือ น้ำซุป ไวน์ แล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงตามด้วยวิปครีม
วิธีจัดเสิร์ฟ : ตักซุปหัวหอมใส่ในถ้วนซุป แล้วนำขนมปังอบชีสที่ยังร้อนๆ วางลงบนซุปหัวหอม โรยหน้าด้วยพริกไทยเล็กน้อย
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น