วันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ปอเปี๊ยะกล้วยหอม

ปอเปี๊ยะกล้วยหอม


เครื่องปรุงปอเปี๊ยะกล้วยหอม

◊ แผ่นแป้งสำหรับห่อปอเปี๊ยะทอด

◊ กล้วยหอมห่ามๆ

◊ เนยสำหรับทา

◊ น้ำผึ้งสำหรับจิ้ม

วิธีทำปอเปี๊ยะกล้วยหอม

ทาเนยที่แผ่นเปาะเปี้ยะสด จากนั้นก็ห่อกล้วยที่ผ่าซีกไว้และนำไปทอดด้วยไฟกลางค่อนข้างแรง พอเหลืองดีตักขึ้นวางบนกระดาษซับมัน ราดด้วยซอสชอกโฏแลต



ส่วนผสมของไส้ สามารถดัดแปลงได้หลายอย่าง เช่น แฮมชีส / แฮม กับมะม่วงสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น