วันเสาร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ


ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ
ส่วนผสม        
น้ำพริกกะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย (ข้าวที่พักให้เย็นแล้ว) 1 ถ้วยตวง
ปลาทูทอด (แกะเอาแต่เนื้อ) 1 ตัว
ไข่เจียว ซอยเป็นเส้น 1/3 ถ้วยตวง
ผักสด เช่น แตงกวาซอย, มะเขือเปราะซอย, ชะอม
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชรอจนน้ำมันร้อน แล้วตามด้วยน้ำพริกกะปิ
2.ใส่ข้าวสวย เร่งไฟให้แรงขึ้นเล้กน้อย ผัดข้าวกับน้ำพริกกะปิให้เข้ากัน
3.ตามด้วยปลาทูทอด และไข่เจียวซอย เคล้าให้เข้ากัน
4.จัดข้าวผัดน้ำพริกกะปิ แล้วจัดผักสดเคียงไว้ในจานข้าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น