ซุปบำรุงกำลัง......... ซุปกระดูกหมูสมุนไพร
ส่วนผสม
กระดูกหมูอ่อน 1000 กรัม
เครื่องสมุนไพรจีนทำซุปหมู 100 กรัม
เกลือ 2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 4 หัว
น้ำ 12 ถ้วย ตวง
วิธีทำ 1. ล้างกระดูก หมูให้สะอาด ใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ 2. ตั้งหม้อใส่น้ำ กระดูกหมู เครื่องยาจีนลงไป ต้มด้วยไฟกลางประมาณ 30 นาที ระหว่างที่เคี่ยวกระดูกหมูอ่อนให้ช้อนฟองทิ้งให้หมด
3.ใส่หอมหัวใหญ่ เกลือ และซีอิ้วขาวลงไป จะมีฟองขึ้นให้ช้อนฟองออกอีกครั้งปิดฝาต้มต่ออีกประมาณ 30 นาทีลดไฟลงเหลืออ่อน ต้มต่ออีก 15 นาที จนซุปหวานได้ที่ ชิมรสหากไม่เค็มให้เติมซีอิ้วขาวเพิ่มได้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น