ข้าวผัดสับปะรด
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
กุ้งสด 5 ตัว
สับปะรดหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
หัวหอมใหญ่หั่นเป็นลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส หรือ ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
ผักชีและพริกชี้ฟ้าหั่นเป็นเส้น (สำหรับแต่งหน้า)
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟแรง รอจนร้อนใส่หัวหอมใหญ่ลงไปผัดจนหอม ตามด้วยกุ้งสดผัดจนสุกแล้วใส่สับปะรดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์
2.ใส่ข้าวสวยและเครื่องปรุงรสและพริกไทย ผัดให้เข้ากัน ยกลงจากเตา จัดใส่จานที่เตรียมไว้แล้วตกแต่งจานให้สวยงาม แต่งหน้าด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าหั่นเป็นเส้น
Happy Meal =)
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น