วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ข้าวผัดสับปะรด

ข้าวผัดสับปะรด

ส่วนผสม
ข้าวสวย                                 1 ถ้วยตวง    
กุ้งสด                                    5 ตัว        
สับปะรดหั่นเป็นชิ้นเล็ก              1/4 ถ้วยตวง       
หัวหอมใหญ่หั่นเป็นลูกเต๋า          2 ช้อนโต๊ะ    
เม็ดมะม่วงหิมพานต์                 2 ช้อนโต๊ะ    
ซอสปรุงรส หรือ ซีอิ้วขาว         1 ช้อนโต๊ะ    
เกลือป่น                               ¼ ช้อนชา    
พริกไทยป่น                          1/8 ช้อนชา
ผักชีและพริกชี้ฟ้าหั่นเป็นเส้น (สำหรับแต่งหน้า)
    
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟแรง รอจนร้อนใส่หัวหอมใหญ่ลงไปผัดจนหอม ตามด้วยกุ้งสดผัดจนสุกแล้วใส่สับปะรดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์
2.ใส่ข้าวสวยและเครื่องปรุงรสและพริกไทย ผัดให้เข้ากัน ยกลงจากเตา จัดใส่จานที่เตรียมไว้แล้วตกแต่งจานให้สวยงาม แต่งหน้าด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าหั่นเป็นเส้น

Happy Meal =)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น