วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

Sweet corn cream soup ซุปข้าวโพด

Sweet corn cream soup ซุปข้าวโพด


ส่วนประกอบ

เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 2 ถ้วย

ซุป ครีมข้าวโพด 2 ถ้วย

น้ำซุป 3 ถ้วย

หอมใหญ่สับ 1/2 ลูก

เนย 3 ช้อนโต๊ะ

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ

นมสดชนิดจืด 400 มิลลิลิตร

วิธีทำซุปข้าวโพด

1. ผัดเนย กับหอมใหญ่ในหม้อซุป พอหอมเริ่มใสดี ก็ใส่แป้งลงไปผัดให้สุกดี ประมาณ 1 นาที

2. ค่อยๆ เติมนมสดลงไป ใช้ตะกร้อมือตีให้ส่วนผสมเข้ากัน พอเติมนมหมด จึงใส่น้ำซุปลงไป

3. พอเดือด ใส่ซุปครีมข้าวโพดลงไป เคี่ยวซุปจนเริ่มข้น ใส่เมล็ดข้าวโพดลงไป ปรุงด้วยเกลือ และพริกไทย

4. ตักใส่ชามเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยขนม Crouton

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น