Sweet corn cream soup ซุปข้าวโพด
ส่วนประกอบ
เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 2 ถ้วย
ซุป ครีมข้าวโพด 2 ถ้วย
น้ำซุป 3 ถ้วย
หอมใหญ่สับ 1/2 ลูก
เนย 3 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
นมสดชนิดจืด 400 มิลลิลิตร
วิธีทำซุปข้าวโพด
1. ผัดเนย กับหอมใหญ่ในหม้อซุป พอหอมเริ่มใสดี ก็ใส่แป้งลงไปผัดให้สุกดี ประมาณ 1 นาที
2. ค่อยๆ เติมนมสดลงไป ใช้ตะกร้อมือตีให้ส่วนผสมเข้ากัน พอเติมนมหมด จึงใส่น้ำซุปลงไป
3. พอเดือด ใส่ซุปครีมข้าวโพดลงไป เคี่ยวซุปจนเริ่มข้น ใส่เมล็ดข้าวโพดลงไป ปรุงด้วยเกลือ และพริกไทย
4. ตักใส่ชามเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยขนม Crouton
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น