น้ำจิ้มไก่
ส่วนผสม
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นหยาบๆ (ไม่เอาเม็ด) 3 เม็ด
กระเทียมโทนดอง หั่นหยาบ 10 หัว
กระเทียมสด 5 กลีบ
น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 2 ช้อนชา
น้ำสะอาด 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.นำน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เกลือป่น น้ำสะอาดใส่หม้อสำหรับเคี่ยวน้ำเชื่อม แล้วนำไปตั่งไฟอ่อนประมาณ 10 นาที แล้วพักไว้ให้เย็น
2.นำส่วนผสมทั้งหมด และน้ำเชื่อมที่เคี่ยวไว้ใส่ลงในโถปั่น แล้วปั่นด้วยความเร็วระดับกลาง ประมาณ 1 นาที หรือสังเกตดูว่าส่วนผสมไม่ละเอียดจนเกินไป
วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น