วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

น้ำจิ้มไก่

น้ำจิ้มไก่


ส่วนผสม

พริกชี้ฟ้าแดง หั่นหยาบๆ (ไม่เอาเม็ด) 3 เม็ด

กระเทียมโทนดอง หั่นหยาบ 10 หัว

กระเทียมสด 5 กลีบ

น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

เกลือป่น 2 ช้อนชา

น้ำสะอาด 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1.นำน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เกลือป่น น้ำสะอาดใส่หม้อสำหรับเคี่ยวน้ำเชื่อม แล้วนำไปตั่งไฟอ่อนประมาณ 10 นาที แล้วพักไว้ให้เย็น

2.นำส่วนผสมทั้งหมด และน้ำเชื่อมที่เคี่ยวไว้ใส่ลงในโถปั่น แล้วปั่นด้วยความเร็วระดับกลาง ประมาณ 1 นาที หรือสังเกตดูว่าส่วนผสมไม่ละเอียดจนเกินไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น