อาจาด
ส่วนผสม
น้ำส้ม สายชู ½ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
แตงกวา เอาไส้ออก หั่นเป็นชิ้น1-2 ลูก
หอมแดง ซอย 3-5 หัว
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นเป็นแว่นๆ 1 เม็ด
วิธีทำ
1.ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ พอเดือด ตั้งไฟอ่อนไปทางกลาง คนให้น้ำตาลทรายละลายให้หมด พอเดือด แล้วชิม ชอบรสชาติแบบไหนเติมเพิ่มได้ น้ำอาจาดจะมีรสเปรี้ยว หวาน เค็ม
2.ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น ใส่แตงกวาซอย หัวหอมซอย พริกสีฟ้าเขียวแดง หั่นเป็นท่อน ๆ
วันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น