วันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

อาจาด

อาจาด


ส่วนผสม

น้ำส้ม สายชู ½ ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง

เกลือ 1 ช้อนชา

แตงกวา เอาไส้ออก หั่นเป็นชิ้น1-2 ลูก

หอมแดง ซอย 3-5 หัว

พริกชี้ฟ้าแดง หั่นเป็นแว่นๆ 1 เม็ด


วิธีทำ

1.ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ พอเดือด ตั้งไฟอ่อนไปทางกลาง คนให้น้ำตาลทรายละลายให้หมด พอเดือด แล้วชิม ชอบรสชาติแบบไหนเติมเพิ่มได้ น้ำอาจาดจะมีรสเปรี้ยว หวาน เค็ม

2.ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น ใส่แตงกวาซอย หัวหอมซอย พริกสีฟ้าเขียวแดง หั่นเป็นท่อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น