วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ออส่วนหอยนางรม

ออส่วนหอยนางรม

ส่วนผสม(สำหรับ 2 ที่)
หอยนางรมสด (ใช้ตัวเล็ก) 1 ถ้วยตวง
แป้งมัน  2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/8 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น พอประมาณ
น้ำ เปล่า 1/4 ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
ไข่เป็ด 2 ฟอง
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย (สำหรับแต่งหน้า)
ถั่วงอก 2 ถ้วยตวง
ซอส พริก

วิธีทำ
1.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันให้ร้อน ใช้ไฟแรง
2.ผสมกับแป้งมัน เกลือ พริกไทย น้ำ ต้นหอมซอยคนให้เข้ากันในชาม ตามด้วยหอยนางรม เทลงไปผัดในกระทะ
3.ตอกไข่ใส่ชามตีให้ฟู และเทราดลงไปในส่วนผสมในกระทะ คนให้ส่วนผสมแยกออก
4.นำกระทะอีกใบตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไปพอร้อน นำถั่วงอกลงไปผัดพอน้ำมันเคลือบถั่วงอกตักใส่จาน แล้วตักหอยนางรมที่ผัดแล้วลงไปข้างบนถั่วงอก โรยหน้าด้วยพริกไทย ผักชี เสิร์ฟคู่กับซอสพริก
 
Happy Meal =)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น