วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

Spaghetti ขี้เมากุ้ง

Spaghetti ขี้เมากุ้ง

ส่วนผสม

เส้น Spaghetti ที่ต้มสุกแล้ว 150 กรัม
พริกขี้หนูบุบ ½ ช้อนโต๊ะ
กระเทียมจีน สับ 1 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสด 5ตัว
ใบกะเพรา 5 กรัม
ใบโหระพา 5 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง รอจนร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูผัดจนมีกลิ่นหอมแล้วใส่กุ้งสด แล้วเร่งไฟเป็นไฟกลาง ผัดให้เข้ากัน
3.เติมเส้น Spaghettiที่ต้มสุกแล้วปรุงรส ตามด้วยใบกะเพราและใบโหระพา แล้วรีบผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมรับประทาน

Happy Meal =)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น