Minestrone ซุปผักอิตาเลี่ยน
ส่วนประกอบ
หอมใหญ่สับ 1 ลูก
มะเขือเทศลูกใหญ่ 4 ลูก เอาเม็ดออก หั่นเป็นลูกเต๋าขนาดใหญ่
น้ำมันมะกอก Extra light 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
มันฝรั่ง 2 หัว ปอกเปลือก หั่นเป็นลูกเต๋าขนาดใหญ่
แครอท 2 หัว
เซเลอรี่ 2 ก้าน หั่นเป็นท่อนสั้นๆ
ถั่วแดงต้ม (kidney bean) 1/2 ถ้วย
มะเขือเทศเข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวานแห้ง 2 ใบ
น้ำซุปไก่ 1 ลิตร
พาสเล่ย์สับ 2 ช้อนโต๊ะ
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทย
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ผัดหอมสับกับน้ำมันด้วยไฟอ่อน จนหอมไส ประมาณ 3 นาที ใส่มะเขือเทศลงไป ใส่กระเทียมสับ ผัดจนนิ่มดี หรือจนมะเขือเทศเริ่มเละ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที พักไว้
2. นำหม้อสำหรับทำซุปตั้งไฟกลาง ใส่เนย พอเนยละลาย ตามด้วยแครอทและมันฝรั่งที่หั่นเป็นเต๋าใหญ่ๆ เซเลอรี่ ผัดกับเนยในหม้อซุปผัดจนเนยเคลือบทั่วผัก และมีกลิ่นหอมของเซเลอรี่
3. ใส่มะเขือเทศเข้มข้นลงไป ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยมะเขือเทศกับหอมที่พักไว้ คลกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำซุปไก่ หรือ น้ำซุปผัก
4. ใส่ใบกระวาน แล้วเคี่ยวไฟกลางไปเรื่อยๆ คอยช้อนฟองที่ลอยหน้าซุปออกเป็นระยะ
5. เมื่อผักทุกอย่างสุกดี จึงใส่ถั่วแดงกับพาสลีย์ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น