หมูผัดกิมจิ
ส่วนประกอบ
หมูสามชั้น 250 กรัม (สไลด์เป็นแผ่นบางๆ หั่นเป็นชิ้นขนาด 2 นิ้ว)
งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
กิมจิ 250 กรัม
กระเทียมสับ ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา ½ ช้อนชา
โคชูจัง 1-2 ช้อนชา
เต้าหูคินุ หั่นเป็นชิ้นใหญ่ นำไปนึ่ง สำหรับทานคู่กับหมูผัดกิมจิ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง รอจนร้อนใส่หมูลงไปผัด ผัดให้น้ำมันหมูออกมาเล็กน้อย แล้วตามด้วยกิมจิ ผัดจนกิมจิสุก
2.ใส่โคชูจัง งาขาวคั่ว น้ำมันงา ลงไปผัดให้เข้ากัน แล้วชิมรส
3.จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับเต้าหู้คินุ
วันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น