วันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

หมูผัดกิมจิ

หมูผัดกิมจิ


ส่วนประกอบ

หมูสามชั้น 250 กรัม (สไลด์เป็นแผ่นบางๆ หั่นเป็นชิ้นขนาด 2 นิ้ว)

งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา

กิมจิ 250 กรัม

กระเทียมสับ ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา ½ ช้อนชา

โคชูจัง 1-2 ช้อนชา

เต้าหูคินุ หั่นเป็นชิ้นใหญ่ นำไปนึ่ง สำหรับทานคู่กับหมูผัดกิมจิ



วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง รอจนร้อนใส่หมูลงไปผัด ผัดให้น้ำมันหมูออกมาเล็กน้อย แล้วตามด้วยกิมจิ ผัดจนกิมจิสุก

2.ใส่โคชูจัง งาขาวคั่ว น้ำมันงา ลงไปผัดให้เข้ากัน แล้วชิมรส

3.จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับเต้าหู้คินุ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น