วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

หอมแดงเจียว (สำหรับไก่ทอด)

หอมแดงเจียว (สำหรับไก่ทอด)


ส่วนผสม

หัวหอมแดงซอย 1 ถ้วยตวง

เกลือป่น 1/8 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 1/8 ช้อนชา

ผงขมิ้นป่น 1/8 ช้อนชา

แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนชา

น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด

วิธีทำ

1.นำหัวหอมแดงซอยมาผสมกับเครื่องปรุงทุกชนิด เคล้าให้เข้ากันจนทั่ว อย่าให้แป้งจับตัวเป็นก้อน

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลางพอน้ำมันร้อน ใส่หัวหอมที่ปรุงรสแล้วลงไปทอด ขณะที่ทอดให้คนตลอดเวลา ใช้เวลาประมาณ 5-6 นาที ให้หัวหอมเจียวสีออกเหลืองเข้ม แล้วตักขึ้นมาพักไว้เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน อย่าให้หัวหอมมีสีน้ำตาลในขณะที่อยู่ในกระทะ เพราะจะทำให้หัวหอมเจียวไหม้หลังจากตักขึ้นจากกระทะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น