หอมแดงเจียว (สำหรับไก่ทอด)
ส่วนผสม
หัวหอมแดงซอย 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/8 ช้อนชา
ผงขมิ้นป่น 1/8 ช้อนชา
แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด
วิธีทำ
1.นำหัวหอมแดงซอยมาผสมกับเครื่องปรุงทุกชนิด เคล้าให้เข้ากันจนทั่ว อย่าให้แป้งจับตัวเป็นก้อน
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลางพอน้ำมันร้อน ใส่หัวหอมที่ปรุงรสแล้วลงไปทอด ขณะที่ทอดให้คนตลอดเวลา ใช้เวลาประมาณ 5-6 นาที ให้หัวหอมเจียวสีออกเหลืองเข้ม แล้วตักขึ้นมาพักไว้เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน อย่าให้หัวหอมมีสีน้ำตาลในขณะที่อยู่ในกระทะ เพราะจะทำให้หัวหอมเจียวไหม้หลังจากตักขึ้นจากกระทะ
วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น