วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

Pasta (การต้มเส้น Spaghetti)

การต้มเส้น Spaghetti




ส่วนประกอบ

เส้น Spaghetti ยี่ห้อใดก็ได้ 500 กรัม
น้ำสะอาด 1500-2000 มิลลิลิตร
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.นำหม้อใส่น้ำสะอาดขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟแรง รอจนน้ำเดือด เติมเกลือลงไป
2.ใส่เส้น Spaghetti ทั้งหมดลงไปแล้วลดไฟลงเป็นไฟกลาง ใช้ทัพพีกดลงบนเส้นเบาๆ (ระวังอย่าให้เส้นหัก) เพื่อให้น้ำท่วมเส้น หมั่นคนเส้น spaghetti ให้ทั่ว โดยใช้เวลาในการต้ม 8-11 นาที
3.นำเส้นที่ต้มเสร็จแล้ว มาล้างน้ำสะอาดที่อุณหภูมิห้อง เพื่อลดความร้อนของเส้น หลังจากนั้นสะเด็ดน้ำแล้วใส่ภาชนะพักไว้
4.ใส่น้ำมันพืชลงไปในเส้น Spaghetti ที่พักไว้ เคล้าให้ทั่วเพื่อไม่ให้เส้นจับตัวกันเป็นก้อน

***เส้น Spaghetti ที่ต้มสุกแล้ว จะได้น้ำหนัก 1,125 กรัม โดยประมาณ เสิร์ฟได้ 7 ที่***

***อ่านฉลากบนบรรจุภัณฑ์ของเส้นให้ละเอียด ก่อนนำเส้นมาประกอบอาหาร***

Happy Meal =)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น